Lịch sử rượu vang Pháp trải dài ít nhất 2600 năm. Khi người Phocaea thành lập thành phố Massalia vào thế kỷ 6 TCN. Có khả năng nghề trồng nho đã tồn tại từ sớm hơn nhiều. Từ bấy đến nay, nước Pháp nổi tiếng là kinh đô của rượu vang. Quả thế, nghề trồng nho và làm rượu vang cũng là một phần quan trọng của nền nông nghiệp Pháp. Sở hữu nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng. Pháp là đất nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới.

Nước Pháp sản xuất tất cả phong cách vang.

Từ các loại rượu vang mát của Thung lũng Loire Bordeaux và Burgundy. Cho tới các loại vang ấm của Languedoc Roussillon hoặc dòng champagne hảo hạng…

Khi ta thưởng thức một ly vang Pháp, từ trong hương vị, đã thấy hơi men nhẹ nhẹ nồng nàn, quyến rũ. Khác với bia hay rượu thông thường, rượu vang như một người phụ nữ quý tộc mặn mà và kiêu sa. Rượu vang như người thiếu nữ Pháp hóa lệ chỉ có thể đặt trong tay những người thưởng thức nhẹ nhàng và tinh tế. Khi uống rượu vang, bạn nhấp môi thật nhẹ, thật chậm, để từ từ… Sau đó thả hồn vào hương thơm ngạt ngào nồng đượm khắp không gian.

Bạn biết không, với người sành sỏi, mỗi loại rượu vang có “mật mã” ẩm thực riêng. Đối với họ, thịt trắng rượu trắng, thịt đỏ rượu đỏ. Rượu vang đỏ có vị thơm chát còn vang trắng ngà óng ánh và thanh hơn sẽ mang tới những hương vị khó có thể nào quên.

Rượu vang Pháp – món quà Tết sang trọng ai ai cũng đón nhận

Chính vì lịch sử lâu đời như vậy nên chất lượng. Và hương vị của vang Pháp hoàn hảo khó nơi nào sánh bằng. Dù hiện nay có nhiều đất nước cũng xuất khẩu rượu vang nhưng rượu vang Pháp lại thể hiện nét truyền thống trong từng dư vị. Chính sự độc đáo của mỗi chai rượu vang lại khác nhau dựa trên bàn tay điêu luyện của “winemakers”.

Từ bao lâu nay, với người Việt Nam, chai rượu vang được xem như biểu tượng của sự lịch lãm và quý phái. Bởi vì không chỉ chất lượng bên trong quá tốt. Mà bề ngoài chai rượu cũng được trang trí với nhiều phụ kiện. Như hộp gỗ chạm khắc tinh xảo.

Rượu vang của Pháp được gói trọn hộp giấy cứng hay hộp da, hộp gỗ sồi trông rất đẹp.Và chính vì vậy, rượu vang đến từ đất nước hoa lệ này chính là món quà biếu vô cùng sang trọng và chính tông cho ngày Tết.

Gọi Ngay