• Sàn giao dịch Deriv

  Là trader lâu năm, chắc bạn sẽ nghe về câu chuyện sàn Binary.com đổi tên thành sàn Deriv dù họ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trước đó. Vậy phải chăng Binary.com đã vuớng phải nghi án lừa đảo nào đó và tẩy trắng? Trong bài đánh giá sàn Deriv 2021, chúng tôi sẽ đánh giá tổng quan về sàn Deriv và hé lộ nhiều bật mí về sàn môi giới này!

  Bạn có thể đăng ký qua Link giới thiệu này từ chúng tôi: Tại Đây

  Nguồn gốc sàn Deriv

  Sau 20 năm phục vụ khách hàng bán lẻ, Binary.com đã được đổi thương hiệu thành Deriv mới và cải tiến. Nền tảng này cung cấp phạm vi sản phẩm mở rộng, trải nghiệm người dùng nâng cao, cùng với biểu trưng mới sáng bóng. Trong quá trình chuyển đổi dần dần, hơn một triệu khách hàng của Binary.com, chịu trách nhiệm cho 43 triệu giao dịch mỗi tháng và 6 triệu đô la rút tiền hàng tháng, sẽ chuyển sang Deriv.

  Đánh Giá Sàn Deriv Chi Tiết Nhất 2021 - topbrokervn.com

  Đánh Giá Sàn Deriv Chi Tiết Nhất 2021

  Nhóm phát triển đã làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Các tài khoản Binary.com về cơ bản được sao chép trong Deriv. Vì vậy, hãy nhập chi tiết đăng nhập Binary.com của bạn vào Deriv và bạn sẽ thấy tiền, cài đặt tài khoản tùy chỉnh và các tính năng giao dịch đều có sẵn.

  Thông tin tổng quan sàn Deriv

  • Tên sàn giao dịch: Deriv
  • Năm thành lập: 2019
  • Quốc gia: Malta
  • Giấy phép: N/A
  • E-mail: support@deriv.com
  • Liên hệ: +44 1942 316229

  Điểm tin cậy nhất ở sàn Deriv

  Sàn Deriv là một nhà môi giới đáng tin cậy được quy định ở nhiều khu vực pháp lý. Ở EU, Deriv được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (FSA). Đối với các nhà giao dịch bên ngoài EU, nhà môi giới được cấp phép với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu (FSC) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quần đảo Virgin thuộc Anh (FSA). Ngoài ra, sàn Deriv được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Labuan của Malaysia (FSA).

  Phù hợp với các điều kiện cấp phép, khách hàng được hưởng lợi từ bảo vệ số dư âm, vì vậy người dùng không thể mất nhiều hơn số tiền ký quỹ của họ. Ngoài ra, các chương trình bồi thường dịch vụ tài chính được đưa ra để làm cho khách hàng trở nên toàn vẹn nếu nhà môi giới thực hiện. Lưu ý, số tiền được chi trả trong các chương trình bồi thường dịch vụ tài chính khác nhau giữa các cơ quan quản lý và khu vực pháp lý.

  Tuy nhiên, toàn bộ những giấy phép kể trên của sàn giao dịch Deriv đã bị thu hồi. Vì vậy, nhà đầu tư nếu quan tâm đến sàn giao dịch này cần cân nhắc cẩn trọng trước khi tham gia.

  Deriv  
  Năm thành lập 1998
  Công ty giao dịch công khai (được niêm yết) Không
  Được quy định trong trung tâm giao dịch chính Không
  Được quy định trong trung tâm giao dịch mới nổi
  Được ủy quyền tại Liên minh châu Âu
  FSC ủy quyền (Mauritius) Không

  Nền tảng và ứng dụng giao dịch

  Khi bạn hoàn tất đăng nhập và muốn bắt đầu giao dịch với nhà môi giới này, bạn thực sự có thể chọn giữa một số nền tảng giao dịch khác nhau! Nền tảng giao dịch của Deriv được chia thành hai loại – Sơ cấp và nâng cao.

  Sơ cấp

  SmartTrader là một cách thực sự hay và đơn giản để giao dịch các tùy chọn nhị phân nếu bạn quan tâm đến điều đó. Giao diện tuyệt vời và phản hồi nhanh sẽ đảm bảo trải nghiệm của bạn luôn là trải nghiệm tốt nhất có thể. Bạn cũng có thể mở tài khoản Demo trước để làm quen với môi trường giao dịch và thử nghiệm mọi dịch vụ do sàn Deriv cung cấp.

  Nâng cao

  Danh mục Nâng cao đa dạng hơn, trong đó có MetaTrader 5, Binary WebTrader hoặc thậm chí thiết lập Binary Bot để thực hiện giao dịch cho bạn. TradingView và SmartCharts cũng được chấp nhận; tuy nhiên, khoản đầu tư tối thiểu mà bạn có thể thực hiện chỉ là một đô la.

  Ứng dụng riêng của sàn Deriv có ​​tên là Tick Trade và có thể tải xuống trực tiếp từ trang web của công ty. Tick Trade cũng có sẵn trên các thiết bị di động Android và iOS và hoàn toàn miễn phí để tải xuống. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian ngồi trước máy tính thì đây là giải pháp.

  Các sản phẩm đầu tư

  Sàn Deriv cung cấp hơn 100 sản phẩm; tuy nhiên, đây không phải là một bảng danh mục đa dạng và đáng cạnh tranh so với các nhà môi giới lớn hiện nay:

  • Forex – Gần 50 cặp tiền tệ FX, bao gồm cả các cặp tiền tệ chính, phụ và ngoại hối
  • Chỉ số chứng khoán – Suy đoán về biến động giá trên các chỉ số chứng khoán lớn nhất của Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu
  • Các chỉ số tổng hợp – Dựa trên một trình tạo ngẫu nhiên an toàn, các chỉ số tổng hợp sao chép các điều kiện thị trường trong thế giới thực và luôn sẵn sàng 24/7 mang đến sự biến động nhất quán. Tìm hiểu thêm về các chỉ số biến động của Deriv .
  • Hàng hóa – Có sẵn các kim loại quý, chẳng hạn như vàng và bạc, cộng với các năng lượng như dầu mỏ

  Chi phí giao dịch ở sàn Deriv

  Deriv hứa hẹn mức chênh lệch thấp và phí giao dịch tối thiểu. Vì công ty vẫn đang triển khai hệ thống mới của họ, nên dữ liệu chênh lệch trung bình và hoa hồng bị hạn chế. Tuy nhiên, Binary.com đã có một danh tiếng mạnh mẽ về mức chênh lệch cạnh tranh và cấu trúc phí minh bạch.

  Lưu ý: Một khoản phí không hoạt động có thể được tính cho các tài khoản không hoạt động trong thời gian 12 tháng.

  Deriv cung cấp đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:1000. Điều này cho phép người dùng có quy mô vị thế lớn hơn bằng cách đặt một khoản tiền gửi nhỏ, được gọi là ký quỹ, để tăng lợi nhuận tiềm năng. Yêu cầu ký quỹ và mức đòn bẩy khác nhau tùy thuộc vào tài khoản và khu vực pháp lý mà bạn đăng ký tài khoản. Ví dụ: ở EU, các quy định giới hạn đòn bẩy mà các nhà giao dịch bán lẻ có thể sử dụng trên các cặp tiền tệ chính của FX là 1:30.

  Deriv  
  Số tiền nạp tối thiểu lần đầu N/A
  Spread đối với EUR/USD – Tiêu chuẩn N/A
  Chi phí toàn bộ EUR/USD – Hoạt động N/A
  Nhà giao dịch đang hoạt động hoặc Premium/VIP Không

  Yêu cầu tiền gửi của sàn Deriv

  Đánh Giá Sàn Deriv Chi Tiết Nhất 2021 - topbrokervn.com

  Các tùy chọn thanh toán tiền gửi bao gồm:

  • Chuyển khoản ngân hàng – Số tiền gửi tối thiểu chỉ bắt đầu từ $5 với hầu hết các khoản tiền gửi được xử lý ngay lập tức.
  • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ – Cả Visa và Mastercard đều có thể được sử dụng với số tiền gửi tối thiểu bắt đầu từ 10 USD. Tiền gửi qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được xử lý ngay lập tức.
  • Ví điện tử – Skrill, Neteller, PaySafe, Fasapay và WebMoney đều có sẵn, trong số những ví khác. Các khoản tiền gửi tối thiểu bắt đầu từ 5 đồng tiền cơ sở của bạn và được xử lý ngay lập tức.
  • Tiền điện tử – Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản allowv.com của mình bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Tether. Không có khoản tiền gửi tối thiểu khi sử dụng tiền điện tử, với các khoản thanh toán được xử lý trong ba xác nhận blockchain.

  Ưu Điểm

  • Hơn 100 nội dung
  • Trực tiếp 24/7
  • Hệ số nhân để tăng lợi nhuận tiềm năng
  • Lựa chọn ba nền tảng giao dịch khác nhau
  • Phạm vi các phương thức gửi và rút tiền với phí thanh toán bằng không

  Nhược Điểm

  • Phần thưởng đăng ký có giới hạn và các chương trình khuyến mãi đang diễn ra
  • Không giao dịch xã hội và sao chép

  Tổng Kết

  Deriv là sự phát triển mới nhất của Binary.com cực kỳ phổ biến. Nhà giao dịch có thể chọn giữa một số nền tảng để phù hợp với phong cách và mục tiêu giao dịch cá nhân. Thật nhanh chóng và dễ dàng để gửi tiền và rút lợi nhuận. Tuy nhiên, sàn Deriv hiện không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan nào, nên nhà đầu tư cần cẩn thận khi giao dịch tại đây. Hy vọng các thông tin review trên đây của Top Broker có thể giúp bạn có cái nhìn chân thật nhất về sàn Deriv. Chúc bạn tìm được nhà môi giới uy tín và hợp ý!

  Bạn có thể đăng ký qua Link giới thiệu này từ chúng tôi: Tại Đây

 • Đón tiếp khách quý bằng bữa tiệc bên ly rượu vang.

  Đối với bất kì ai một bữa tiệc tiếp đón khách quý luôn là vấn đề quan trọng. Tấm lòng, thái độ và phẩm chất người chủ hầu như sẽ được thể hiện rõ nét trong những bữa tiệc này. Vì vậy yêu cầu cho bữa tiệc vừa có không gian thoải mái, lịch sự trang trọng vừa có đồ ăn thức uống bắt mắt, ngon, đẹp luôn được đặt lên hàng đầu. Dù vậy việc lên kế hoạch cho một bữa tiệc sang trọng với các tiêu trí trên cũng không hề dễ chút nào.

  Thông qua bữa tiệc người chủ sẽ thể hiện được thái độ hiếu khách và cuộc nói chuyện bàn bạc sẽ chở nên suôn sẻ. Chính vì thế hiện nay nhiều bữa tiệc được tổ chức theo phong cách châu Âu, tức là đồ ăn và thức uống sẽ mang đậm hương vị Âu. Điều đặc biết là rượu vang sẽ là một trong những nhân tố giúp bữa tiệc của bạn trở nên sang trọng hơn. Vì sao lại vậy hãy cùng tìm hiểu nhé!

  Rượu vang rất đa dạng về chất lượng, nên tùy vào quy mô bữa tiệc mà chọn số lượng và chủng loại từ các chai rượu vang. Nhưng dù thế nào rượu vang cũng không nên thiếu vắng trong các bữa tiệc tiếp đón khách quý vì nó thể hiện sự nồng nhiệt của người chủ. Đồng thời bạn cũng phải chuẩn bị thực đơn món ăn Tây Âu để có sự kết hợp tuyệt vời nhất cho bữa tiệc của bạn.

  Rượu vang thể hiện đẳng cấp của bữa tiệc: như ta đã biết hiện nay ở thị trường Việt Nam giá thành của chai rượu vang dao động cao hơn nhiều so với các loại rượu truyền thống. Ngoài ra chúng chỉ kết hợp hài hòa với các món ăn Tây, vì vậy giá trị của rượu vang về mặt hình ảnh rất được quan tâm. Nếu trong một bữa tiệc tiếp đón khách quý mà thiếu li rượu vang thì sự trang trọng, lịch sự cũng mất đi. Rượu vang giúp nâng cao giá trị của cả bữa tiệc, đồng thời nâng cao tính cởi mở, hiếu khách của người chủ.

  Rượu vang giúp không khí bữa tiệc thoải mái, tạo tình cảm gắn kết giữa chủ và khách. Rượu vang nồng nàn, vị rượu vang ngây ngất, uống một li thôi tinh thần được thư giãn, không còn áp lực từ cuộc sống, mọi người thoải mái nói chuyện, chủ và khách như hiểu nhau hơn. Dù vậy vẫn giữ được không gian trang trọng cho bữa tiệc mà không lo xích mích cãi vã. Rượu vang khá dễ uống cho cả nam và nữ nên bạn không còn lo lắng như khi sử dụng rượu truyền thống. Uống li rượu vang bên những đĩa thức ăn Tây Âu ngon lành, các vị khách chắc chắn sẽ rất thích và ấn tượng.

 • Bí quyết chọn rượu vang cực kỳ phù hợp cho mọi bữa tiệc

  Rượu vang được biết đến là loại đồ uống có cồn cao cấp không thể nào thiếu mặt trong tất cả các bữa tiệc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn được những chai rượu vang phù hợp nhất cho bữa tiệc của mình do đôi khi họ quá mãi chăm chút cho từng món ăn,

  Cách chọn rượu vang chuẩn nhất cho từng bữa tiệc

  Lựa chọn rượu vang theo màu sắc của món ăn

  Một trong những yếu tố đầu tiên khi lựa chọn rượu vang chính là bạn phải lựa chọn theo màu sắc của món ăn kết hợp cùng màu rượu. Đây là bí quyết được rất nhiều người tin dùng và sẽ đem đến sự phối hợp màu sắc tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn. Nếu trong bữa tiệc xuất hiện các món ăn, thịt có màu trắng như cá, các món ăn đi kèm nước sốt thì rượu vang trắng là ưu tiên hàng đầu và thích hợp nhất dành cho bạn.

  Còn trong trường hợp bữa tiệc của bạn có các món ăn chính là những loại thịt đỏ, nước sốt màu đỏ, màu đen thì lựa chọn rượu vang đỏ là phù hợp nhất.

  Chọn rượu vang theo đúng mùa

  Bên cạnh yếu tố dựa vào màu sắc của món ăn thì cách chọn  rượu vang phù hợp nhất là theo đúng mùa. Vào mùa đông thì những chai vang trắng là đồ uống có cồn phù hợp nhất dành cho bữa tiệc của bạn, những chai rượu vang trắng được ưa chuộng như: Viognier, Gewurztraminer, Santa Barbara, Chassagne Montrachet hay bạn cũng đừng quên thưởng thức rượu vang Chateauneuf-du-Pape.

  Còn đối với mùa hè thì vang đỏ là thích hợp nhất. Những chai vang đỏ hoàn hảo nhất cho mùa hè dành cho bạn như: Beaujolais, Dolcetto, Shiraz hay các dòng Pinot Noirs. Bạn hãy ướp lạnh chúng khoảng 20 phút  trước khi thưởng thức sẽ khiến hương vị của rượu vang thêm thơm ngon hơn. Rượu vang Bordeaux và California Cabernet Sauvignon là 2 loại rượu vang không thích hợp cho mùa hè mà chỉ dành thưởng thức khi thời tiết mát mẻ hơn.

  Chọn rượu vang phù hợp với từng món ăn

  Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất là nên chọn rượu vang cho các bữa tiệc theo yếu tố nào? Nếu so sánh 2 loại vang đỏ và vang trắng thì chắc chắn rằng rượu vang đỏ là loại rượu phù hợp cũng như được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các bữa tiệc. Tuy nhiên, khi lựa chọn rượu vang bạn cũng cần chú ý tới từng món ăn có trong bữa tiệc để biết chắc chắn rượu vang bạn mua có phù hợp để thưởng thức cùng không nhé!

  Nếu bữa tối của bạn có món chính làm từ thịt cừu, thịt hầm,… thì rượu Cabernet sẽ là loại rượu thích hợp nhất. Còn nếu bạn thưởng thức những món ăn tương đối thơm ngon nhưng không có mùi quá nặng như món hầm, món súp,.. thì rượu vang Merlot sẽ thích hợp nhất.

  Trường hợp bữa tiệc của bạn có món ăn từ thịt vịt, thịt thỏ hay thịt nai thì rượu vang Shiraz là lựa chọn hàng đầu. Hay trong bữa tiệc có món rau nướng, dăm bông, cá hồi, gà tây,.. thì bạn hãy uống rượu vang Pinot Noir để đảm bảo hương vị ngon nhất cho món ăn. Rượu vang trắng Ably thì sẽ thích hợp uống cùng các món ăn làm từ cá tươi, hải sản hay salad.

  Lưu ý khi lựa chọn rượu vang cho những bữa tiệc

  Nên lựa chọn đa dạng rượu vang để phù hợp với khẩu vị nhiều người

  Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn rượu vang cho bữa tiệc của bạn chính là bạn cần chọn đa dạng rượu vang để phù hợp với khẩu vị nhiều người. Có người sẽ yêu thích vang có vị ngọt, có người thì lại thích vang có vị chát hay có người lại thích vang không ngọt,.. Chính vì điều này mà khi bạn mời bạn bè đến bữa tiệc của mình bạn không thể ép mọi người có chung sở thích cùng bạn được. Việc lựa chọn nhiều loại rượu vang khác nhau sẽ giúp cho tất cả mọi người đều vui vẻ.

  Trong một bữa tiệc bạn cần chuẩn bị cả vang đỏ lẫn vang trắng. Bạn cũng có thể mua nhiều dòng vang đỏ như Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Merlot,.. Để thưởng thức món khai vị thì hãy chuẩn bị thêm những chai vang ngọt sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

  Chi trả hào phóng cho loại vang chính của bữa tiệc

  Nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh với khách tham dự bữa tiệc thì hãy chi trả thật hào phóng cho những chai rượu vang thưởng thức cùng món ăn chính. Nếu bạn tổ chức tiệc trà vào buổi chiều thì hãy lựa chọn những chai vang sủi bọt như Champagne Veuve Clicquot hay Bollinger để uống kèm.

  Nếu bạn tổ chức tiệc trưa hay tiệc tối thì chai vang giá trị nhất sẽ được lựa chọn dựa theo món ăn chính của bữa tiệc ấy. Món ăn chính là hải sản thì hãy chuẩn bị vang trắng, còn nếu là các món thịt thì nên chuẩn bị rượu vang đỏ. Tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những chai rượu vang nổi tiếng, của những nhà vườn có tên tuổi trên Thế Giới hoặc bạn cũng có thể chọn những chai rượu vang được thu hoạch vào những mùa nho ngon nhất.

  Không dùng Champagne cho món tráng miệng

  Như bạn đã biết thì Champagne có vị ngọt, nhưng chúng lại không phù hợp để thưởng thức cùng các món tráng miệng như bánh ngọt,.. Champagne vẫn có nồng độ axit nhất định nếu sử dụng cùng những món tráng có vị ngọt như là bánh kem sẽ khiến thực khách cảm thấy vị chua ở trong miệng. Bạn có thể tham khảo những loại rượu vang sau đây: Vang trắng ít ngọt Moscatel, Riesling, Gewurztraminer; Vang trắng ngọt như Late Harvest, Sauternes, Ice wine; Vang đỏ ngọt như Mourvedre, Dulce,…

  Lựa chọn đúng loại rượu vang phù hợp với thời tiết

  Lưu ý tiếp theo khi lựa chọn rượu vang phù hợp cho mọi bữa tiệc đó chính là bạn cần lựa chọn đúng những chai rượu vang phù hợp với mỗi thời tiết. Mùa đông sẽ là vang trắng. Thời tiết càng nóng bức như mùa hè thì chỉ nên lựa chọn chai vang nhạt màu như vang trắng hay vang hồng. Vang đỏ thích hợp cho các bữa tiệc tối vào mùa hè lúc thời tiết đã mát mẻ. Bạn có thể ướp lạnh chai vang trong thùng đá hoặc có thể dùng chung rượu cùng đá lạnh sẽ khiến hương vị rượu vang thơm ngon, hấp dẫn hơn.

  Nếu tiệc đông khách hãy ưu tiên những chai rượu vang to

  Những chai rượu vang bình thường sẽ có kích cỡ khoảng 750ml. Nhưng nếu bạn đã tìm thấy được những loại rượu vang được nhiều thực khách của mình yêu thích vậy thì lý do gì mà không tìm mua những chai phiên bản kích thước to đúng không nào! Ngoài là thức uống quan trọng, chai vang to sẽ khiến cho khách của bạn vô cùng thích thú cũng như mong muốn selfie cùng nó để khoe trên các trang mạng xã hội.

 • Những lợi ích của rượu vang đỏ và những lưu ý khi sử dụng

  Không chỉ là một loại thức uống khai vị vô cùng hấp dẫn, rượu vang còn có thể mang lại những lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Trong các loại rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ có chứa các chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất khác. Nếu uống với lượng vừa phải, những hợp chất này sẽ có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch, chống viêm, giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ,… Dưới đây là thông tin về lợi ích của rượu vang và một số lưu ý khi sử dụng loại rượu này.

  1. Rượu vang là gì?

  Rượu vang là loại rượu được làm từ nho lên men. Hàm lượng cồn trong rượu vang có thể ở trong khoảng từ 12 đến 15%. Có 2 loại rượu vang là rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Trong đó: 

  – Rượu vang trắng: Để tạo ra rượu vang trắng, nhà sản xuất sẽ ép nho, sau đó loại bỏ hết phần vỏ nho, hạt nho và thân nho.

  – Rượu vang đỏ: Để tạo ra rượu vang đỏ: Nho sẽ được nghiền nát, sau đó được chuyển vào thùng làm rượu, bao gồm cả vỏ nho, hạt nho và thân nho. 

  Chính vì cách làm khác nhau nên rượu vang đỏ và rượu vang trắng có màu sắc khác nhau. Vì không được loại bỏ vỏ, hạt và thân nho nên rượu vang đỏ sẽ có màu sắc đậm đà, đặc trưng riêng. Hơn nữa, vỏ nho có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe nên rượu vang đỏ được đánh giá mang giá trị dinh dưỡng cao hơn so với rượu vang trắng. 

  2. Những lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

  Mỗi ngày, phụ nữ chỉ nên uống một ly rượu vang tương đương với 150ml và nam giới cũng chỉ nên uống tối đa 2 ly tương đương với 300ml rượu vang đỏ. Nếu uống rượu vang đỏ với một lượng vừa phải, hợp lý, bạn có thể nhận được những lợi ích sức khỏe như sau: 

  Rượu vang đỏ có chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư

  Như chúng ta đã biết, rượu vang đỏ được làm từ nho. Trong khi nho lại là một loại trái cây có chứa nhiều hợp chất oxy hóa, có thể kể đến như resveratrol hay catechin, epicatechin và proanthocyanidin. 

  Những chất oxy hóa này rất tốt đối với sức khỏe. Khi bổ sung những dưỡng chất này, chúng ta có thể phòng ngừa tình trạng mất cân bằng oxy hóa của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật hiệu quả. 

  Hơn nữa, các chất chống oxy hóa này cũng có tác dụng tấn công, tiêu diệt các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày,…

  Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm

  Một lợi ích tuyệt vời của rượu vang đó là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hợp chất procyanidin có trong rượu vang có khả năng trung hòa các gốc tự do và mang đến những hiệu quả nhất định trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

  Rượu vang đỏ có chứa phenol, resveratrol. Đây đều là những hợp chất oxy hóa rất tốt và có tác dụng giống như một chất làm loãng máu tự nhiên, hỗ trợ cơ thể phá vỡ các cục máu đông và từ đó, bảo vệ chúng ta tránh khỏi những cơn đột quỵ nguy hiểm.

  Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ cũng có tác dụng giúp làm giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt). Do đó, nếu uống ở mức vừa phải, loại rượu này còn có tác dụng điều hòa huyết áp khá tốt. 

  Một số lợi ích khác của rượu vang 

  Bên cạnh những lợi ích của rượu vang đã nhắc đến phía trên, loại rượu này còn có thể mang đến nhiều lợi ích khác như sau: 

  + Rượu vang giúp giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn.

  + Ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm: Rượu vang đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể giúp bạn phòng ngừa lão hóa sớm. 

  + Tăng tốc độ chuyển hóa, hỗ trợ đốt cháy chất béo và góp phần đẩy nhanh quá trình giảm cân. 

  + Tăng cường khả năng hấp thụ canxi, từ đó giúp xương của bạn luôn chắc khỏe, dẻo dai. 

  + Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, đặc biệt là phòng chống nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

  + Giảm nguy cơ trầm cảm.

  + Giảm tình trạng kháng insulin.

  + Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, nhất là đối với nữ giới.

  + Tốt cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

  3. Nếu uống quá nhiều rượu vang, cơ thể sẽ ra sao?

  Những lợi ích của rượu vang chỉ đạt được khi bạn tiêu thụ rượu ở mức vừa phải. Ngược lại, nếu bạn uống quá nhiều rượu, dù là rượu vang đỏ hay bất cứ loại rượu nào khác, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cụ thể như sau: 

  – Nếu uống quá nhiều rượu vang, bạn cũng sẽ bị nghiện rượu, thường xuyên bị say và không thể kiểm soát được hành động. 

  – Tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, nguy hiểm nhất là xơ gan: Uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe gan. Nguy hiểm nhất là tình trạng xơ gan khiến người bệnh có thể bị đe dọa tính mạng. 

  – Tăng nguy cơ trầm cảm.

  – Tăng cân: Khi uống rượu, bạn cũng sẽ tiêu thụ một lượng calo nhất định và uống nhiều rượu đồng nghĩa với việc dung nạp một lượng lớn calo. Điều này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị tăng cân. 

  Để hạn chế những tác hại và đồng thời nhận được những lợi ích của rượu vang đỏ, bạn chỉ nên uống theo lượng khuyến cáo: Tối đa mỗi ngày là 150ml đối với nữ giới và 300ml đối với nam giới, đồng thời nên có khoảng 2 ngày không uống rượu mỗi tuần. 

   

 • Vì sao rượu vang Pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Rượu vang Pháp không còn là tên gọi xa lạ với tất cả chúng ta nữa. Chúng không những tượng trưng cho sự sang trọng, tỉ mỉ của người sản xuất, mà chúng còn rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng, tốt cho men tiêu hóa, đẹp da,… Có lẽ chính bởi vậy mà rượu vang được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới yêu thích và lựa chọn mỗi dịp quan trọng.

  Đôi điều về rượu vang 

  Rượu vang là một loại thức uống có cồn và được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho rồi chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit. Giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang. Các dạng rượu vang nổi tiếng chính là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của nho, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể.

  Cũng như bao sự vật khác, rượu vang cũng có một lịch sử riêng cho mình, một lịch sử phong phú hàng ngàn năm, với việc sản xuất rượu vang sớm nhất cho đến nay được phát hiện đã xảy ra khoảng 6000 TCN ở Georgia. Kỹ năng sản xuất rượu vang đã xuất hiện ở khu vực Balkan khoảng 4500 trước Công Nguyên . Rượu vang cũng đã được uống để ăn mừng ở Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại.

  Rượu vang Pháp – một trong những loại rượu vang nổi tiếng thế giới

  Một trong những lí do khá quan trọng để lí giải tại sao Pháp lại có nền công nghiệp sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới có lẽ do Pháp là nơi có nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên toàn thế giới (Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah..). Trong hàng trăm năm, nước Pháp nổi tiếng là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời và lớn nhất thế giới. Ngày nay, thị trường rượu vang đã có nhiều thay đổi với sự xuất hiện của những thương hiệu rượu vang nổi bật đến từ cả những quốc gia Cựu Thế Giới và Tân Thế Giới. Song, cái tên “rượu vang Pháp” vẫn được duy trì một chỗ đứng nhất định trong lòng những tín đồ rượu vang bởi chất lượng và hương vị hoàn hảo khó nơi nào sánh bằng.

  Rượu vang Pháp được bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên – thời La Mã đóng chiếm. Khi đó, nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người La Mã. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin de Tours (316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho. Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc, những thầy tu đã có công giữ gìn các ruộng nho và kỹ thuật làm rượu. Các tu viện có sự bảo hộ cao, nguồn lực lao động dồi dào để sản xuất rượu vang cho những dịp lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập đáng kể.

  Trong thời kỳ đó, những ruộng nho lớn lại thường thuộc về các nhà thờ thiên chúa giáo và rượu của họ luôn được coi là rượu cao cấp. Sau này, giới quý tộc đã mở rộng thêm diện tích trồng nho. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho nhân dân. Chính vì lý do này, sản lượng nho cũng tăng lên.

  Mặc dù thời đó Bordeaux đã xuất khẩu rượu nhưng mãi đến năm 1850, hầu hết rượu của Pháp vẫn chỉ phục vụ cho nhu cầu nội địa. Do sự phát triển của ngành đường sắt và đường bộ, chi phí vận chuyển giảm nhờ đó mà lượng rượu xuất khẩu cũng tăng lên đáng kể.

  Sự trỗi dậy của thương hiệu rượu vang Pháp cao cấp

  Kể từ cuối năm 2003, để cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế với các thương hiệu nổi tiếng, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã có những thay đổi đáng kể. Không chỉ những chai vang Super Tuscan làm mưa làm gió của rượu vang Ý mà còn những dòng vang theo phong cách hiện đại của rượu vang Chile.

  Khi thị trường trên thế giới và cả thị trường Châu Âu đang đầy biến động thì các nhà sản xuất rượu vang tại Pháp đã tiếp tục cho ra đời những loại rượu vang mới đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, họ vẫn tiếp tục cung cấp những chai rượu vang Pháp nổi tiếng đã được biết đến, sản xuất trên những điền trang với thổ nhưỡng hoàn hảo và truyền thống hàng thế kỷ trồng nho.

   

   

 • Rượu vang khác rượu nho như thế nào? Cách phân biệt 2 loại rượu

  Rượu vang khác rượu nho như thế nào là thắc mắc của nhiều người chứ không phải riêng bạn. Thực tế đã có rất nhiều nhận định được đưa ra về câu hỏi này, tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa tìm được đáp án hãy nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau. Vương Quốc Rượu sẽ giúp bạn nắm được điểm khác biệt giữa 2 loại rượu này.

  1/ Rượu vang khác rượu nho như thế nào?

  Rượu vang khác rượu nho như thế nào? Tại thời điểm này, rượu vang đã dần trở nên quen thuộc hơn với mỗi người chúng ta. Nhìn chung, thức uống có cồn này mang đến rất nhiều công dụng nổi bật cho sức khỏe người dùng. Hiện nay, có nhiều ý kiến về việc rượu vang khác rượu nho như thế nào. Thực tế vấn đề này ra sao?

  Đáp án chính xác cho câu hỏi rượu vang khác rượu nho như thế nào chính là nằm ở nguyên liệu. Thực chất ngay từ tên gọi bạn đã phần nào nhận biết được sự khác biệt giữa chúng:

  • Hiểu một cách đơn giản, rượu vang là loại rượu lên men từ nhiều loại trái cây khác nhau. Trong đó, nguyên liệu sử dụng làm rượu vang phổ biến nhất chính là nho.
  • Trong khi đó, rượu nho chỉ được làm từ 1 loại trái cây duy nhất chính là nho. Vậy rượu nho có phải rượu vang không?
  • Tóm lại, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản: rượu nho chắc chắn là rượu vang nhưng rượu vang không hẳn sẽ là rượu nho.

  Từ những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng đã phần nào giải đáp được thắc mắc rượu vang khác rượu nho như thế nào rồi phải không? Nhìn chung các loại rượu nho đã dần được “hợp thức hóa” với tên gọi rượu vang, điều này giúp việc tiếp cận đến người dùng dễ dàng hơn.

   

  2/ Một số giống nho phổ biến dùng làm vang nho

  Sau khi tìm hiểu qua những thông tin bên trên bạn chắc hẳn cũng đã biết, nho chính là nguyên liệu được sử dụng làm rượu vang phổ biến nhất rồi có đúng không? Nhìn chung, tùy từng sản phẩm sẽ được len men từ những loại nho khác nhau. Kiến thức hữu ích dành cho bạn chính là những trái nho dùng để làm ra rượu vang khác hẳn với những trái nho ăn thông thường.

  Hiện nay, có đến hơn 4000 giống nho được sử dụng làm rượu vang. Vậy nên tùy vào sở thích mà khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng các sản phẩm khác nhau. Dưới đây là một vài giống nho nổi bật bạn có thể tham khảo qua:

  • Nho Cabernet Sauvignon
  • Nho Syrah/Shiraz
  • Nho Pinot Noir
  • Nho Merlot
  • Nho Malbec
  • Nho Grenache
  • Nho Nebbiolo
  • Nho Tempranillo
  • Nho Sangiovese
  • Nho Carmenere
  • Nho Sauvignon Blanc
  • Nho Chenin Blanc
  • Nho Pinot Grigio
  • Nho Gewurztraminer
  • Nho Riesling
  • Nho Chardonnay
  • Nho Viognier
  • Nho Pinot Blanc
  • Nho Semillon

  Mỗi giống nho sẽ mang lại những đặc trưng riêng biệt. Vậy nên bạn có thể tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia để biết được đâu mới là lựa chọn phù hợp với mình

   

  3/ Nguồn gốc của rượu vang

  Sau khi phân biệt rượu vang khác rượu nho như thế nào, Vuongquocruou.vn muốn bạn hiểu rõ hơn về loại thức uống có cồn này. Một vài thông tin hữu ích dành cho bạn như:

  • Đây là loại đồ uống có cồn, được lên men từ nho hoặc các loại nước hoa quả.
  • Vốn dĩ nhỏ đã có sự cân bằng hóa học tự nhiên nên có thể lên men mà không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước, hoặc chất dinh dưỡng khác.
  • Khi tiến hành ủ, men sẽ tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và cacbon dioxit.
  • Thông thường, tùy vào nguyên liệu tạo thành rượu vang chúng sẽ có tên gọi khác nhau.
  • Rượu vang có rất nhiều vị, 

   

   

 • 21 Giai đoạn Rơi vào tình yêu với rượu vang

  Rượu vang: Nó mang chúng ta lại gần nhau, giúp chúng ta thư giãn và thường tạo ra tâm trạng vui vẻ hoặc yên bình. Trên thực tế, thật khó để không đánh giá cao một ly rượu vang, và một số người trong chúng ta thậm chí còn thấy mình trong một mối tình trọn vẹn với rượu vang.

  Chúng tôi đã phác thảo các giai đoạn của tình yêu với rượu vang dưới đây, bởi vì mọi người đều có thể sử dụng một thức uống ngon và gợi cảm đang chờ họ ở nhà mỗi tối.

  1. Sau những ngụm rượu đầu tiên, bạn không thể hiểu tại sao mọi người phải trả hàng trăm (nếu không phải hàng ngàn) đô la cho những chai nước nho có cồn kỳ lạ này.

  2. Nhưng nó làm cho bạn cảm thấy rất sang trọng và tinh tế, vì vậy bạn thỉnh thoảng gọi một ly với bữa tối.

  3. Một khi bạn phát hiện ra nó khiến bạn hứng thú nhanh hơn bia, một ly rượu sẽ nhanh chóng trở thành thức uống của bạn.

  4. Bạn bắt đầu hành động như một người sành sỏi, với những bình luận như “Tôi yêu loại đất này” hoặc “1998 là một năm tuyệt vời cho Pinot.”

  5. … nhưng sau đó bạn nhận ra rằng rượu vang là mẹ của tất cả các hậu say xỉn, và quyết định nghỉ uống rượu một thời gian  ngắn.

  6. Cuối cùng, bạn bỏ lỡ cảm giác tinh tế và sang trọng, vì vậy bạn quyết định để nó trở lại với cuộc sống của bạn.

  7. Bạn từ từ bắt đầu xác định các loại rượu khác nhau từ màu trắng, đỏ và hồng ảnh hưởng đến bạn để bạn có thể chọn đúng loại rượu cho đúng dịp.

  8. Bạn trở nên hơi xúc phạm khi ngày 25 tháng 5 đã được chỉ định là Ngày rượu vang quốc gia, bởi vì rõ ràng mỗi ngày là Ngày rượu vang quốc gia.

  9. Chẳng mấy chốc, nó trở thành nghi thức gắn kết giữ mối quan hệ của bạn bền chặt hơn.

  10. Khi bạn đang ở nơi làm việc, bạn mơ tưởng về việc về nhà và cuộn tròn trên chiếc ghế dài với một ly rượu màu đỏ yêu thích của bạn.

  11. Một khi bạn phát hiện ra rằng một ly rượu vang mỗi ngày là tốt cho sức khỏe của bạn, bạn bắt đầu rao giảng những lợi ích của nó cho bất cứ ai sẽ lắng nghe.

  12. Rượu vang trở thành cặp đôi hoàn hảo cho tất cả các chương trình truyền hình yêu thích của bạn (The Bachelor, các tập phim cũ của Sex and the City Hoặc bất cứ thứ gì Shonda Rhimes tạo ra).

  13. Và bạn thuyết phục bản thân rằng nếu cô ấy tồn tại, Olivia Pope sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Với những người bạn sẽ chia sẻ những chai rượu vô hạn.

  14. Bạn bắt đầu nghĩ rằng bạn thành thật không thể chịu đựng được bất cứ ai tuyên bố rằng họ không thích rượu vang.

  15. Bạn đến nơi mà bạn sẽ uống tất cả: rượu đóng hộp, Two Buck Chuck, bạn không phân biệt đối xử.

  16. Bạn giữ một chai ở ngăn bí mật trong tủ lạnh của bạn phòng trường hợp khẩn cấp.

  17. Sau một thời gian, một ly là tùy chọn – đôi khi uống trực tiếp từ chai là hoàn toàn cần thiết.

  18. Sau đó, bạn biết rằng rượu vang cũng có kích thích sự rạo rực và bạn quyết định ngay lúc đó và không có loại đồ uống nào khác có thể cạnh tranh.

  19. Rượu trở thành một phần của bản sắc của bạn và bạn không quan tâm ai biết nó.

  20. Nó trở thành một thức uống cho lễ kỷ niệm, nỗi buồn, sự vật lộn, niềm đam mê, cuộc sống hiện tại khủng hoảng hoặc chỉ là sự buồn chán nói chung – nó cùng bạn vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc sống.

  21. Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã kết hôn với rượu vang.

 • Rượu vang cho tình yêu

  Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này: Theo như nghiên cứu online của Cty Cyberpulse khảo sát 500 phụ nữ thì có đến 59% trong số đó muốn người yêu của mình tặng họ rượu vang hơn là sô-cô-la vào ngày Lễ tình nhân. Những người phụ nữ này cảm thấy việc tặng rượu vang cho thấy sự chín chắn và lãng mạn của đàn ông hơn là sô cô la và họ thích rượu vang bởi vì rượu vang có nghĩa là sẻ chia và tận hưởng cùng nhau.

  Rượu Vang Cho tình yêu đúng hay sai?

  • Rượu vang cho tình yêu :Một lý do nữa là nếu sau khi uống một hoặc 2 ly rượu vang, nó có thể tăng sức hấp dẫn cho con người. Trong một nghiên cứu của trường Đại học Glasgow ở Scotland trong một buổi thử rượu với một số người. Họ nhận thấy sau những người sau khi uống một ly rượu vang, họ có cảm nhận sức hấp dẫn đến từ người khác giới lên 25%.
   • Một lý do khác từ chất hấp dẫn sinh học Pheromone (Pheromone là những chất được sử dụng như những tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài, những chất này được tiết ra ngoài cơ thể côn trùng và có thể gây ra những phản ứng chuyên biệt cho những cá thể khác cùng loài): những tín hiệu hóa học có thể làm tê liệt tâm trí và cơ thể. Người ta cho rằng có một số thực phẩm và đồ uống chứa chất kích thích tình dục. Pheromone phản ứng với loại mùi nào đó và truyền thông tin lên não, điều khiến tâm lý và cảm xúc.
   • Mùi hương của tình yêu :Nếu một người đàn ông muốn gây sự chú ý đến người phụ nữ nào đó và mời cô ấy 1 chai Riesling hoặc Chardonnay. Theo như nghiên cứu của Tiến sĩ Max Lake trong cuốn sách có tên “Mùi hương và Tình dục”, Chardonnay có khả năng sản xuất ra các dấu hiệu sex của người phụ nữ. Một tiến sĩ khác cũng cho rằng Riesling kích thích sự lãng mạn ngay ở ngụm đầu tiên. Bạn cũng phải thừa nhận rằng Riesling mang lại những hương thơm kỳ diệu của đào, lê, vani, nước hoa và các loài hoa dại khác, nó giống như một chai chứa những vũ công múa bụng đang ngóng chờ được thoát ra khỏi thế giới đầy bí ẩn.

   Theo Tiến sĩ Lake, sự lãng mạn của người đàn ông thể hiện rõ với vang đỏ. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho người đàn ông nam tính là loại vang đỏ mạnh mẽ, với mùi của nấm, gia vị, thảo dược và cam thảo. Cabernet Sauvignon, Syrah và Sangiovese là những loại phù hợp.

   Đó là tất cả lý do khiến rượu vang khiến tình yêu trở nên lãng mạn, nhưng hãy nhớ tận hưởng nó ở mức độ vừa phải để tránh những rắc rối cho bản thân và xã hội.

 • Những bài thơ về rượu vang lãng mạn, hay nhất mọi thời đại

  Rượu là chủ đề muôn thuở của thi ca. Những bài thơ về rượu thường mang theo hương tình, hương người, hương say khiến cho lòng người nhẹ nhõm và thư giãn. Đến với Wiki Cách Làm lần này, chúng tôi sẽ cùng các bạn ngâm nga những vần thơ lãng mạn, thi vị nhưng lại rất dễ nhớ nhất để phần nào giải tỏa những áp lực, căng thẳng từ cuộc sống nhé!

  Tổng hợp những bài thơ về rượu hay nhất mọi thời đại 

  1.

  BỚT MEN CAY
  Sao em hỏi khó biết kêu ai?
  Đã nghiện đi rồi sẽ nhớ hoài
  Vợ vắng vài hôm tâm chẳng ổn
  Xa nàng mấy bữa trí như ngây
  Thêm trà hứng thú do còn tỉnh
  Bỏ rượu buồn rầu bởi mất say
  Cuộc sống vô vàn điều cuốn hút
  Thôi đành chấp nhận bớt men cay.
                          (Hoàng Từ)
  2.
  Đêm thanh vẳng tiếng hạc buồn.
  Chín tầng mây vọng để hồn người đau.
  Kiếp này lận đận bể dâu.
  Mộng xưa tan vỡ giọt sầu lên hương.
  Rượu tình ươm hạt yêu thương.
  Vay thơ trả nghĩa quê hương ủ nồng.
  3.

  Giang hồ dừng gót chân phiêu bạt
  Bằng hữu cùng nhau chén rượu nồng
  Ngày mai trên bước đường lưu lạc
  Biết còn gặp lại nữa hay không?

  Ngày đó bạn về vui chiến thắng
  Còn tôi thất trận phải xa quê
  Chiều nay hội ngộ bờ sông vắng
  Không say không mệt sẽ không về

  Uống cạn chén này thêm chén nữa
  Cùng nhau quên hết chuyện ngày qua
  Quên hết đau thương mùa binh lửa
  Đừng nhắc làm chi thêm xót xa

  Tôi sẽ nhớ hoài bờ sông lở
  Chiều say bên những gốc hương tràm
  Ru thấu lòng nhau bài vọng cổ
  Điệu buồn day dứt đất phương Nam

  Quăng chén rượu đầy rồi ngơ ngác
  Thấp thoáng đâu đây bóng mẹ già
  Mùi khói đốt đồng bay thơm ngát
  Mẹ ơi! thương nhớ lắm quê nhà….

  (Xuân Mai)

  4.

  Rượu là linh dược dám khinh đâu

  Rượu thiếu, lương y phải lắc đầu

  Rượu có lượng liều tăng bổ dưởng

  Rượu vô điều độ hại dài lâu

  Rượu nâng phẩm giá chàng thanh lịch

  Rượu giảm uy nghi gã bá hầu

  Rượu dở rượu hay tùy kẻ uống

  Rượu là linh dược dám khinh đâu

  5.

  Rượu là cần lắm! Có sai đâu!
  Rượu cụng một ly lúc mở đầu.
  Rượu chúc vợ chồng tình thắm thiết,
  Rượu mừng bằng hữu nghĩa bền lâu.
  Rượu thêm trang trọng nơi bàn tiệc,
  Rượu để say sưa với ả hầu.
  Rượu uống lai rai, thơ lãng mạn
  Rượu là cần lắm! Có sai đâu!

  (Nguyễn Phú Long)

  6.

  Tháng Giêng là tháng ăn chơi
  Tháng Hai nhậu nhẹt, tháng Ba rượu chè
  Tháng Tư bia bọt bét be
  Tháng Năm say xĩn đi về ngã nghiêng
  Tháng Sáu túi đã cạn tiền
  Nhìn người ta nhậu thèm điên cái đầu
  Tháng Bảy trời đổ mưa ngâu
  Sương sương tí đỉnh giải sầu ngày mưa
  Tháng Tám hun hút gió lùa
  Ít ly ấm bụng…chờ mùa bội thu !
  Tháng Chín mưa bão đến rồi
  Ngồi không buồn miệng kiếm mồi nhậu chơi
  Tháng Mười bão lũ khắp nơi
  Tiếp tục nâng cốc ta bơi tới bờ
  Mười Một chuẩn bị tết về
  Lai rai cụng chén đợi chờ xuân sang
  Mười Hai lễ, tết tràn lan
  Tội gì hổng uống cho tràn cung mây
  Mười hai tháng đủ rồi đây
  Làm anh…bợm nhậu kiểu này…thành tiên
  Ông trời nghe tiếng cũng kiêng
  Thôi thì…kệ nó, lũ điên ấy mà…

  7.

  EM ĐÂU CÓ SAY

  Phố có uống không mà cứ ngả nghiêng say
  Em có chuếnh choáng đâu sao lại hồng đôi má
  Gió khúc khích cười và thì thầm rất lạ
  Hàng cây ven đường cũng xạc xào trút lá ghẹo đêm

  Rượu vừa cạn ly cho mắt ướt, môi mềm
  Tình chưa uống đã say…khi người vừa kịp đến
  Em run rẩy đón môi hôn dại cuồng, vòng tay quấn quýt
  Mặc kệ trăng ngượng ngùng, e thẹn nấp trong mây

  Chỉ còn đêm đang đồng lõa thôi vì đêm biết em say
  Cứ khích lệ trái tim em phải yêu người nồng nàn hơn nữa
  Phải gấp gáp nói với người biết bao điều em chưa từng thổ lộ
  Bởi chỉ sớm mai thôi, ta sẽ lại lặng im như chưa từng gặp gỡ trong đời

  Em muốn được say, dù chỉ một lần thôi
  Được tựa vai người đi trên phố đêm ngả nghiêng như thế
  Người sẽ nắm chặt tay em, sẽ cùng em vượt nghìn trùng dâu bể….?
  Rượu đã vơi và đêm sắp cạn rồi…người có tới cùng em…???

  8.

  Rượu cho ai giấc mộng ban ngày
  Rượu khỏa lấp cuộc đời mê ngủ
  Rượu tô điểm cho người no đủ
  Rượu tìm quên giúp kẻ bần hàn
  Rượu bồ đào nâng chén hồng nhan
  Rượu tiễn biệt anh hùng ra trận
  Rượu chung vui khi phùng thời vận
  Rượu chia buồn lận đận công danh
  Rượu mừng chúc chị cùng anh
  Rượu than khóc mối duyên lành vỡ tan
  Rượu vào anh nói lan man
  Rượu đi ôi bóng dáng chàng ủ ê
  Rượu tràn khắp chợ cùng quê
  Rượu lên thành phố rượu về nông thôn.

   

  9.

  Lang thang một bước một mình
  Đèn vàng phố vắng bóng hình cô liêu
  Nhà tranh trống vắng đìu hiu
  Không em không trẻ buồn thiu tiếng cười.
   
  Một mình một chén rượu vơi
  Không ai đối ẩm chia lời ủi an
  Sương đêm mờ mịt giăng màn
  Nuốt vào giọt đắng trái ngang phận người.
   
  Trắng đen nhân thế ở đời
  Nghèo khinh giàu trọng thói đời éo le
  Hơn thua trân tráo ngựa xe
  Đồng tiền tờ bạc tréo ngoe đắng lòng.
   
  Long đong cho kiếp má hồng
  Tấm chồng nghèo mạt đèo bồng với ai
  Bỏ tình chối nghĩa đắng cay
  Ra đi vứt áo mặc ai oán hờn.
  (Hoàng Thanh Tâm)
  10.
  Ta buồn mượn rượu để say
  Giọt chua giọt đắng giọt cay giọt nồng
  Ta say trong cõi hư không
  Giọt sầu cay đắng lãng bồng bi ai
   
  Này đây giọt ngọt trang đài
  Mỹ nhân tửu đế ép nài chua cay
  Lắc lư chén rượu trong tay
  Sầu bi rũ bỏ men say chát nồng
   
  Nâng ly đáy mắt phiêu bồng
  Hồn ta rơi khoảng trời không mịt mù
  Phiêu diêu bay bổng lãng du
  Để ta quên hết lời ru tình sầu
   
  Xác thì chẳng biết đi đâu
  Lờ mờ đôi mắt một màu nhạt phai
  Rượu vào một hóa thành hai
  Lại thêm tình khúc bi ai tửu sầu !
  (Lãng Du Khách)
  11.
  Uống cạn cho say chén rượu cay
  Để thấy tình yêu đậm sắc màu
  Để nghe lời trái tim ta hát
  Để biết môi mềm đêm qua mau
   
  Mờ nhạt màu mây hay mắt em
  Thả hồn sâu lắng thấy êm đềm
  Bóng em hiện về trong đáy cốc
  Một cõi mơ hồ trong bóng đêm
   
  Nhìn thấy sao trời rơi đêm nay
  Bóng trăng hờ hững đến bên cầu
  Mắt em sầu thẳm buồn nhân thế
  Uống hết hồn anh kiếp đọa đày
   
  Ngơ ngát trời mây hồn thẩn thờ
  Rượu tàn tình cạn bước thơ ơ
  Đường nào đưa anh về viễn xứ
  Một đời một rượu một vần thơ.
  (Phạm Đình Dũng)
  12.
  Thế gian dùng rượu để tìm vui
  Còn ta dùng rượu giết ngậm ngùi
  Đường đi ta bước lô nhô sóng
  Trời đất cuồng quay.. thế mới vui.
   
  Trời đất cùng say rượu với ta
  Ai uống cùng ta cạn chén ngà
  Gió ơi.. gió hỡi.. về đâu nhỉ?
  Vài giây nán lại uống cùng ta.
   
  Rượu sầu nghìn chén uống chẳng say
  Uống cố mà quên kiếp đoạ đày
  Để trên trần thế ta là nhất
  Nắm cuộc đời này giữa bàn tay.
   
  Rượu giúp đời ta quên bạc đen
  Quên họ hàng ta những kẻ hèn
  Khinh ta nghèo khó vênh mặt thỏ
  Nịnh ta khi có nắm bạc quèn.
   
  Rượu giúp đời ta quên người yêu
  Quên mối tình si khổ trăm điều
  Quên người bội bạc làm ta khổ
  Quên mối tình câm vẫn chắt chiu.
   
  Rượu giúp đời ta.. quên bản thân
  Quên nổi niềm riêng ..quên túng bần
  Mai kia ta chẳng sầu đau nữa
  Rượu tiễn hồn ta… khỏi dương trần.
  (Dương Tuấn)
  13.
  Khi cô đơn men nồng ta say giấc
  Mặc kệ đời trong tiếng nấc hư vô
  Thả hồn theo đêm vắng những hải hồ
  Ta mơ thấy tiên cô trong giấc ngủ
   
  Đời là vậy chẳng mấy khi thấy đủ
  Giọt rượu đào đã phủ kín nhớ mong
  Khi men say ta trải hết nỗi lòng
  Chẳng vương vấn ưu phiền trong nhung nhớ
   
  Bạn thấy không tình đời là rất dở
  Chút men nồng làm lỡ chuyến đò ngang
  Bởi vì men khổ lắm những anh chàng
  Chẳng giữ được đành lỡ làng hạnh phúc.
  (Võ Sơn Lâm)
  14.
  Một mình mượn rượu giải sầu
  Sầu không tan hết nghẹn ngào xót xa
  Thương mình sương gió bôn ba
  Độc hành đếm bước phôi pha tháng ngày.
   
  Chân tình theo dấu chim bay
  Nghĩa nhân đáy bể ai hoài ngó mong
  Trách ai một dạ hai lòng
  Kim tiền xem trọng chữ đồng bẻ đôi.
   
  Thôi đành số kiếp đơn côi
  Giả say giả tỉnh nhìn đời bạc đen
  Thấp cao đẹp xấu sang hèn
  Mai rời cõi tạm cũng liền phủi tay.
   
  Chắc gì ai tỉnh ai say
  Phù sinh một kiếp đọa đày mà chi.
  (Diệp Ly)
  15.
  Rượu ta rót chẳng ai mời
  Chớp dông gió giật khoảng trời lấm lem
   
  Tình mình đã lẫn trong men
  Máu sôi sùng sục tim nghèn nghẹn đau
   
  Trời giam lỏng mối tình ngâu
  Dầm dề đêm hạ canh thâu héo gầy
   
  Vắng em ngày mỏng đêm dầy
  Chỉ còn hoài niệm những ngày xa xưa
   
  Hình như sắp chuyển sang mùa
  Anh về gom chút hương thừa em quên
   
  Nhâm nhi uống giọt tình em
  Nát đêm tháng bẩy gió lèn thân côi
   
  Sa chân vào bến mê rồi
  Ruổi dong cho hết một đời nổi trôi.
  (Trần Quang Hải)
  16.
  Chẳng hiểu vì sao tôi nhớ em
  Hai người xa lạ chắc gì quen
  Bao đêm thao thức nào yên ngủ
  Chờ mãi một người chẳng nhớ tênTôi khẽ giận em quá hững hờ
  Chẳng thèm hiểu rõ mối tình thơ
  Để trăng hờ hững gieo đêm lạnh
  Quên mất một người ở bến mơ

   

  Gió trốn bên thềm lơi lả say
  Thấy tôi thấp thỏm cứ châu mày
  Rượu tình chưa uống Gió gom cả
  Bỏ mặc đêm buồn mộng lắt lay

  Em trốn nơi nào chẳng ghé qua
  Để tôi say mãi mộng phù hoa
  Mai này em có về thăm lại
  Sưởi ấm giùm tôi giấc mượt mà.

  (Phong Ca)
  17.
  Rượu ngon không có bạn hiền
  Không mua không phải không tiền không mua
  Câu thơ nghĩ đắn đo không viết
  Viết đưa ai, ai biết mà đưa ?
  Giường kia treo những hững hờ
  Đàn kia có gãy, ngẩn ngơ tiếng đàn…
  (Nguyễn Khuyến)
  18.
  ĐÊM NHỚ

  Ta lơ lửng giữa bến bờ quên – nhớ
  Khoảng trời nào thôi ngơ ngẩn tim yêu?
  Lạc bước chân bên thềm tối mưa nhiều
  Hồn vắng lặng xé lòng cô liêu khóc

  Quên và nhớ, nghĩ suy chi nhằn nhọc
  Nhấp chén sầu cạn cốc rượu đêm nay
  Trời cuồng quay hay ta đã thấy say?
  Dáng ai gầy bên vầng trăng mờ tỏ?

  Tình yêu đấy, hỡi hồn yêu cô độc
  Chút men đời níu tạm bước lang thang
  Giá tình yêu như giọt rượu hoang đàng
  Say quên lãng, tình yêu thành dĩ vãng

  Đêm sao sáng bước chân ta bỗng nặng
  Đầu rỗng không, đâu đất, đất hay trời?
  Chỉ còn rượu và mây gió lả lơi
  Say cùng ta với nỗi buồn vời vợi
  (Huỳnh Minh Nhật)

  19.

  SAY

  Đêm say ta lạc chốn hư không
  Tửu sắc say mê giấc mộng hồng
  Lả lơi cung đàn trong tiếng hát
  Ấm lòng lạnh giá tiết trời đông
  Nâng yếm dùm em, kìa quân tử
  Phấn son mê muội cõi tiên bồng
  Chân em mỏi rồi cho em tựa
  Thân chàng em gối có được không?

  Đêm nay lạnh giá chỉ nàng – ta
  Mùi hương thoang thoảng ở làn da
  Bàn tay nho nhỏ trông xinh quá
  Trao hết nàng đây, hỡi ngọc ngà
  Bỗng gà đâu gáy chưa tròn giấc
  Giật mình mới ngộ giấc mơ tan
  Phòng hoang gió lạnh tựa núi ngàn
  Ta tiếc vô vàn, ơi nàng ơi
  (Huỳnh Minh Nhật)

  20.

  Ly rượu cay nồng, nâng uống cạn
  Khúc tình thoang thoảng tiếng tơ vương
  Bống hát mênh mang lời lãng mạn
  Giọng ca trầm bổng khoảng vô thường
  Búng tiếng đàn đêm âm thánh thót
  Muộn phiền cõi nhớ với cõi quên
  Vật vờ chao đảo men say rót
  Bên đời hiu quạnh thoáng nhẹ tênh.
  (Phú Minh)

  21.

  RƯỢU MỘT MÌNH
   
  Mình ta uống cạn ly này
  Nâng lên hạ xuống vơi đầy tình ta
  Nhìn sâu trong đáy nhạt nhòa
  Đắng cay cay đắng mình ta với đời
   
  Chơi vơi sóng sánh men cay
  Quyện vào khói thuốc nhẹ bay vào hồn
  Môi hôn miệng chén nồng say
  Vàng tay khói thuốc ngất ngây nhớ người
   
  Nụ cười ánh mắt bờ môi
  Hình bóng em mãi rạng ngời đáy ly
  Làm gì uống hết được đây
  Đầy vơi ly rượu vẫn đây bóng hình
   
  Ngước nhìn khói thuốc lung linh
  Nụ cười em mãi đẹp xinh rạng ngời
  Chơi vơi nỗi nhớ cuồng quay
  Say em say mãi anh say một đời.
  (Hoàng Trọng Lợi)
  22.
  UỐNG ĐI EM 

  Em biết uống từ khi nào em nhỉ ?
  Chẳng lẽ đời anh lại quá vô tư ?
  Cuộc tình em có bao nỗi suy tư
  Nên chìm đắm trong nem say làm bạn

  Uống đi em , uống một ly cho cạn
  Và kêu khà, một tiếng hết nỗi đau
  Cuộc đời ai mà chẳng có cần nhau
  Lúc hoạn nan và mỗi khi đau yếu

  (Sưu tầm)

  23.

  MỘT TÔI

  Một chai
  Một chén
  Một tôi thôi
  Một đêm gió quẩn chỗ tôi ngồi
  Một bàn tay lạnh quờ vai lạnh
  Một tiếng thở dài tôi với tôi!

  (Sưu tầm)

  24.

  Ta chợt nhớ một mùa yêu xa lắm!
  Thuở ve kêu thấp thoáng nỗi đợi chờ
  Phượng rực cháy những hồn thơ xanh thẳm
  Ta yên bình chở mùa hạ vào mơ

  Đâu ai biết phượng tàn theo sắc áo
  Giọt lệ gầy rơi vỡ giấc thơ ngây
  Đôi mươi đến tô hồng môi thiếu nữ
  Đường ta đi nắng hóa những đọa đày

  Mây hờ hững thả chiều hôn kỷ niệm
  Em nhớ gì về những chuyến xe xưa?
  Con nắng khóc vai trời thoi thóp lửa
  Đã nhạt nhòa ký ức mấy lần mưa

  Tình yêu hỡi! Chờ ai năm tháng cũ?
  Thềm rêu xanh chếch choáng phủ sau hè
  Em có phải chỉ là cơn gió nhẹ,
  Để hạ về khắc khoải một loài ve?

  Mùa vẫn rải kín hồn mây thoảng nhớ
  Phố đông người sao thiếu bóng em qua?
  Ta ngơ ngất ánh chiều phai nắng hạ
  Viết thơ tình trộm gửi tháng ngày xa…

  (Huỳnh Minh Nhật)

   

 • Muốn tìm hiểu về rượu vang,thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này

  Bạn đã bao giờ bị cuốn hút bởi những ly rượu vang đỏ thẫm, quyến rũ? Bạn muốn tìm hiểu về rượu vang để thưởng thức đúng chuẩn hơn? 

  1. Lịch sử hình thành của rượu vang

  Rượu vang là những loại đồ uống có cồn được lên men từ nho. Sau khi thu hoạch, các quả nho được ép nước và cho lên men tự nhiên. Rượu vang bắt đầu xuất hiện vào khoảng 5000 năm trước công nguyên ở phía Tây Bắc vùng Zagros, Iran hiện nay. Thời đại hoàng kim nhất của rượu vang là vào thời đại La Mã, khi đấy rượu được sử dụng rộng rãi phổ biến. Không chỉ vậy, người La Mã còn chính là người khởi xướng việc trồng nho và làm rượu khắp thế giới.

  2. Quy trình để sản xuất ra một chai rượu vang

  Nho sau khi thu hoạch sẽ được đem đi ép lấy nước, vỏ nho ngâm bao lâu còn tuỳ thuộc vào chất lượng và màu sắc rượu mong muốn. Men rượu có sẵn bên trong vỏ nho, vậy nên khi được tiếp xúc với nước ép, nho sẽ dần lên men, quá trình này mất khoảng 2 -3 tuần. 

  Ngoài ra vào cuối đông, người ta còn có một quy trình lên men khác được gọi là malolactic nhằm giảm độ chua của rượu. Tùy thuộc vào nhà làm rượu mà sẽ có cách lên men và bảo quản rượu khác nhau. Quá trình bảo quản rượu vang thường kéo dài từ một đến hai năm trong thùng inox hoặc gỗ sồi. Sau đó rượu sẽ được lọc cặn, mang đi đóng chai và phân phối đến tay người tiêu dùng.

  3. Những mẹo khui rượu vang

  Khui nắp rượu vang bằng dao gọt hoa quả

  Chỉ với một con dao gọt hoa quả thôi là bạn đã có thể mở nút rượu vang được rồi đất, đây là một trong những cách được truyền miệng tiện lợi và hiệu quả nhất.

  Để thực hiện được, bạn chỉ cần một con dao với mũi nhọn và cứng chắc, sau đó găm mũi dao vào nút bần rồi từ từ xoay tròn kéo ra khỏi miệng chai.

  Khui nắp chai rượu bằng chìa khoá

  Tương tự như với dao gọt trái cây, bạn có thể cắm chìa khoá vào nút chai rồi từ từ nhẹ nhàng vặn theo chiều kim đồng hồ để kéo ra khỏi miệng chai. 

  Thật tuyệt phải không nào, chỉ với những mẹo nhỏ này mà bạn có thể dễ dàng mở nắp rượu vang mà không cần dùng dụng cụ chuyên dụng.

  4. Cách rót rượu vang vào ly đúng cách

  Để tìm hiểu về rượu vang trọn vẹn, bạn cần biết được nghệ thuật rót rượu vào ly làm sao cho đúng cách. Sau đây là các bước để bạn có thể rót rượu vang và ly trông thật sành điệu và đúng chuẩn.

  Lau sạch miệng chai trước khi rót

  Sau khi khui nắp chai rượu dễ bị dính lại mảnh vụn hoặc bụi bẩn, bạn nên lau sạch trước khi rót. Hành động nhỏ này thể hiện sự tinh tế và khéo léo của người rót rượu, không chỉ vậy còn bộc lộ sự tôn trọng đối với người dùng rượu. 

  Chuẩn bị ly để uống rượu vang

  Độ quyến rũ khi thưởng thức rượu vang còn tùy thuộc vào ly rượu phải sạch và trong suốt. Để vệ sinh ly rượu vang cũng cần đúng kỹ thuật thì ly mới đạt độ trong mong muốn. Sau khi vệ sinh xong nên cất ly trong tủ, úp ly xuống để tránh bụi. 

  Rót rượu vào ly đúng cách

  Khi rót rượu, nên rót vào giữa ly, sau đó nhẹ nhàng đưa lên cao vừa phải và rót từ từ. Rót bằng cách này bạn có thể cảm nhận được mùi rượu một cách trọn vẹn.

  Cuối cùng bạn nên lau sạch miệng chai một lần nữa rồi cho chai trở lại vào xô đá để bảo quản rượu.

  5. Cầm ly rượu vang sao cho đúng cách

  Cách cầm ly rượu vang có tác động trực tiếp đến hương vị của rượu, vậy nên việc cầm ly rượu sao cho đúng cũng là yếu tố đáng được quan tâm. Nếu bạn cầm trực tiếp vào bầu ly sẽ làm hơi ấm từ bàn tay truyền sang ly rượu, khiến rượu ấm lên và mất đi hương vị vốn có, ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Vậy nên khi cầm rượu vang, bạn nhớ lưu ý cầm ở thân ly rượu để luôn giữ nhiệt độ rượu ổn định nhé.

  Còn đối với loại ly tulip chân dài, để cầm ly rượu một cách thanh lịch, bạn chỉ cần cầm ở đế ly bằng 3 ngón là ngón cái, ngón trỏ và ngón tay giữa, 2 ngón còn lại cầm nhẹ tự nhiên. Đây là cách cầm giúp đảm bảo chất lượng rượu cũng như thể hiện sự thanh lịch, trang nhã của người thưởng thức.

  6. Cách để thưởng thức rượu vang đúng chuẩn

  Nếm rượu vang là cả một nghệ thuật cần học hỏi và hiểu biết. Nó thể hiện cho người đối diện biết bạn có am hiểu về rượu hay mới thưởng thức lần đầu. 

  Để thưởng thức rượu vang đúng chuẩn, bạn cần lắc nhẹ ly rượu trước khi uống để thưởng thức hương thơm của rượu. Sau đó nhấp một ngụm nhẹ, ngậm vài phút để cảm nhận mùi vị của rượu như mùi trái cây, mùi gia vị,… rồi sau đó từ từ để rượu chảy xuống cuốn họng và cảm nhận hậu vị còn đọng lại ở vòm miệng.

Gọi Ngay