Pháp hiện là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ hai trên thế giới, sản xuất khoảng 6 tỷ chai mỗi năm. Dưới đây là những gì bạn cần biết như một chuyên gia.
1. Nhiều loại rượu vang Pháp được pha trộn

Nhiều loại rượu vang Pháp là hỗn hợp/ pha trộn chứ không phải là varietals (rượu vang được làm từ chủ yếu một loại nho). Bạn có biết rằng rượu vang đỏ Bordeaux thường là sự pha trộn của Merlot và Cabernet? Miền Nam nước Pháp cũng sản xuất nhiều hỗn hợp rượu vang đỏ, chủ yếu ở vùng Languedoc, nơi phổ biến pha trộn các loại nho như nho Syrahnho Grenache, Mourvèdre và Carignan.

2. Pháp là quê hương của nhiều loại nho bạn biết và yêu thích

Các loại nho phổ biến ở California như nho Chardonnay và nho Cabernet quê hương của chúng là Pháp.. Các loại nho quen thuộc khác có nguồn gốc từ Pháp bao gồm Malbec, được trồng ở vùng Bordeaux, Cahors và Languedoc; Cinsault, được tìm thấy ở Languedoc, Nam Rhone và Provence; và Merlot, cũng được trồng ở Languedoc, Bordeaux và một phần của Tây Nam Pháp.

3. Nó cũng là quê hương của một số loại nho mà bạn có thể không biết

Carignan và Piquepoul là hai ví dụ về nho mà bạn có thể không biết cũng như bạn nên tìm hiểu và thử! Cả hai từ vùng Languedoc, nho Carignan sản xuất rượu vang đỏ nồng độ trung bình với hương vị của quả nam việt quất khô, cam thảo và gia vị nướng. Rượu vang Piquepoul nổi tiếng nhất là từ tên gọi Picpoul de Pinet, vang trắng tươi có hương vị cam quýt đậm cùng với độ chua lạ miệng.

4. Languedoc là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp

Languedoc là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp, cả về diện tích và khối lượng sản xuất rượu vang. Trải dài 560.000 mẫu dọc theo bờ biển Địa Trung Hải từ Tây Ban Nha ở phía nam đến Provence ở phía đông, khu vực này tạo ra 14,3 triệu thùng rượu vang mỗi năm. Địa hình này cho phép sự đa dạng lớn về dòng rượu vang và phong cách.

5. …và sản xuất rượu vang chất lượng cao mà giá cả phải chăng

Vì người tiêu dùng có thể ít quen thuộc với khu vực Languedoc hơn so với những vùng khác, chẳng hạn như Provence gần đó, rượu vang Languedoc có giá tốt và chất lượng. Nhiều yếu tố tạo thành giá của một loại rượu, bao gồm cả chi phí đất đai và sản xuất. Có nhiều nơi ở Languedoc, những yếu tố cụ thể này có giá thấp hơn so với California, Mỹ vì vậy, bạn có thể sở hữu được một chai rượu vang chất lượng cao thực sự tuyệt vời với giá cả phải chăng.

6. Hiện tại rượu vang hồng có thể là mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất từ ​​Pháp

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi Washington tiêu thụ nhiều rượu vang hồng nhất ở Mỹ. Phong cách đặc trưng của rượu vang rosé là từ Provence, một vùng rượu vang ở miền nam nước Pháp. Rượu vang này có màu hồng nhạt cá hồi, pha trộn của nho SyrahGrenache, Cinsault và các giống nho đỏ khác. Bên cạnh Provence, Languedoc cũng sản xuất các loại rượu vang hồng hàng đầu theo phong cách này, thường với giá dễ tiếp cận hơn. Mặc dù cuối mùa hè đang đến gần, bạn vẫn có thể tìm kiếm và uống những loại rượu này vào mùa thu.

7. Champagne là cả một vùng ở Pháp và phong cách rượu vang được sản xuất ở đó

Champagne là tên khu vực ở Pháp và cũng là tên của rượu vang sủi bọt nổi tiếng. Người tiêu dùng tiêu tốn hàng tỷ đô la vào những dịp đặc biệt trên toàn cầu. Các khu vực khác ở Pháp cũng sản xuất rượu vang sủi bọt theo cách tương tự với giá cả phải chăng hơn như rượu vang Crémant của vùng Cremant. Languedoc đã sản xuất rượu vang sủi bọt ở vùng Limoux từ năm 1531. Hãy thử một chai Crémant de Limoux hứa hẹn sẽ tuyệt vời cả về hương vị và giá cả.

8. Rượu vang Pháp được thưởng thức tốt nhất với thực phẩm!

Theo truyền thống, rượu vang Pháp luôn được phục vụ với thức ăn. Chỉ gần đây, chúng ta có thể tự thưởng thức riêng nó. Sự đa dạng của rượu vang được sản xuất ở vùng Languedoc có nghĩa là luôn có một loại rượu hoàn hảo cho mọi bữa ăn, bất kể bạn nấu món gì. Nếu bạn cần một số ý tưởng ghép nối tốt, hãy xem các nhà hàng địa phương có rượu vang Languedoc vào mùa thu này.

Gọi Ngay